Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Hướng dẫn cách nấu cháo chân chó cho mẹ nhiều sữa

Hướng dẫn cách nấu cháo chân chó cho mẹ nhiều sữa
Rate this post

Hướng dẫn cách nấu cháo chân chó đen cho phụ sản sau sinh. Như chúng ta đều biết chân chó là một loại thực phẩm mà đa phần phụ nữ sau sinh đều phải ăn để có nhiều sữa cho con. Có thực phẩm là một phần nhưng cách nầy là quan trọng nhất bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp nấu cháo chân chó để giúp mẹ nhiều sữa cho con bú. Một kinh nghiệm dân gian khá hiệu quả.

cách chăm sóc da mặt
Hướng dẫn cách nấu cháo chân chó cho mẹ nhiều sữa

Hướng dẫn cách nấu cháo chân chó cho mẹ nhiều sữa

1.     TÁC DỤNG CỦA CHÁO CHÂN CHÓ

Theo đông y, cháo chân chó có tác dụng lợi sữa và tốt cho sức khỏe của người bị suy nhược, tiêu viêm, thông mạch. Nếu mua được chân chó đen thì càng tốt. Cháo chân có có thể nấu với lá đinh lăng cũng có tác dụng tốt. Giúp thông mạch và bổ tì vị. Giúp tử cung co bóp và tống huyết sau sinh.

2.     CÁCH NẤU CHÁO CHÂN CHÓ

Nguyên liệu 

  • Bàn chân chó đen1 – 2 cái,
  • Gạo nếp100 – 150g
  • Lá đinh lăng20 – 30g

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế chân chó

Chân chó làm sạch, để ráo nước ,đem thui vàng khía theo chiều dọc.

Sơ chế chân chó

Sơ chế chân chó

Bước 2: Ninh cháo

Lá đinh lăng và gạo nếp đem vo, rửa sạch. Cho lá đinh lăng vào nồi, đổ 500 – 600ml nước đun sôi nhỏ lửa trong 10 – 15 phút rồi lấy dịch chiết đinh lăng. Sau khi đun được nước đinh lăng, gạn lấy nước trong bỏ bã, cho gạo và chân chó vào đun nhỏ lửa tới khi chín nhừ, nêm gia vị đủ dùng.

Bước 3: Cách sử dụng

Ăn ấm trong ngày, ăn liên tục tới khi có sữa và thỉnh thoảng ăn nhắc lại. Bài thuốc có tác dụng thanh can, ích vị, khỏe tỳ, cường thận, bồi bổ khí huyết, thông mạch lợi sữa, tiêu viêm… Thích dụng với những bệnh nhân sau sinh khí huyết suy nhược, mất sữa, thiếu sữa, tắc tia sữa, viêm tuyến vú, ăn uống khó tiêu, máu hôi kéo dài…

Theo Đông y, thịt chó vị mặn, tính ôn có tác dụng bổ trung, ích khí, ôn thận trợ dương, bổ phế khí, cố thận khí, ích tinh tủy, mạnh tỳ, vị, tăng khí lực, tốt cho những người cơ thể suy nhược, thận dương hư, chính khí suy yếu, thông mạch, lợi sữa, tiêu viêm… Lá đinh lăng vị nhạt, hơi đắng, tính bình; có tác dụng bổ 5 tạng, giải độc, bổ huyết, tăng sữa, tiêu thực, tiêu sưng viêm. Đồng thời giúp cơ thể phụ nữ tăng sức đề kháng, kích thích tử cung co bóp, tống đẩy huyết hôi sau đẻ… Gạo nếp vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ tỳ vị, chống hư tổn, thông mạch, lợi sữa.

Ba vị thuốc trên kết hợp với nhau có tác dụng tư bổ can thận, ích tỳ vị, bổ dưỡng huyết, kích thích tăng tiết sữa. Bởi theo y lý y học cổ truyền, đầu vú thuộc can còn bầu vú thuộc vị, nên bài thuốc này công năng chính là bổ vào can và vị, sẽ kích thích khai mở được dòng sữa.

Loading...

Có thể bạn thích món này...