Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Những điều mẹ cần biết khi cho bé ăn dặm đúng cách

Những điều mẹ cần biết khi cho bé ăn dặm đúng cách
Những điều mẹ cần biết khi cho bé ăn dặm đúng cách
Rate this post

Cho bé ăn dặm đúng cách là sự kết hợp đầy đủ dinh dưỡng. Trong 4 nhóm thực phẩm theo tỷ lệ hợp lý và khoa học. Bốn nhóm thực phẩm đó chính là nhóm thực phẩm tinh bột, chất đạm, nhóm chất xơ (rau củ, trái cây) và nhóm chất béo.

cách chăm sóc da mặt

Ăn dặm đúng cách chính là điều mà rất nhiều bà mẹ chú ý khi con đến tháng tuổi ăn dặm. Những món ăn dặm bổ, dễ ăn và phù hợp với hệ tiêu hóa của bé chính là cách để bé làm quen với những thức ăn bên ngoài và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của bé.

Những điều mẹ cần biết khi cho bé ăn dặm đúng cách

Cho trẻ ăn dặm đúng cách

Đảm bảo bé ăn dặm đúng cách mẹ hãy thực hiện với 3 nguyên tắc sau:

 1. Ăn từ một nhóm thực phẩm đến nhiều nhóm thực phẩm
 • Đây chính là mẹo cho bé ăn dặm đúng cách mà không phải bà mẹ nào cũng biết.
 • Trong giai đoạn đầu, trẻ bắt đầu khám phá những mùi vị của món ăn. Vì vậy mẹ nên cho bé ăn từng nhóm thực phẩm một.
 • Cách này giúp bé thích nghi với thức ăn và để mẹ có thêm thời gian theo dõi bé. Xem bé có bị dị ứng với nhóm thực phẩm này không. Cũng như bé có bị rối loạn tiêu hóa không để biết cách điều chỉnh sau đó.
 • Khi đã cho bé ăn từng nhóm thực phẩm an toàn. Những ngày sau mẹ có thể kết hợp các nhóm thực phẩm lại với nhau. Cho thực đơn của bé, thật khoa học ngon và bổ dưỡng
 1. Cho bé ăn dặm – Từ loãng tới đặc
 • Cho bé ăn dặm đúng cách chính là cách mẹ tập cho bé ăn dặm từ dạng ngọt như bột sữa, pha loãng và dần dần sang dạng đặc.
 • Ăn dặm và làm quen với thức ăn bên ngoài. Mẹ cần phải chú ý lựa chọn và chế biến món ăn dặm phù hợp với bé. Đảm bảo hệ tiêu hóa của bé thích nghi với mùi vị thức ăn bên ngoài.
 • Đầu tiên, mẹ cho bé làm quen với những món ăn dặm có vị ngọt trước. Ví dụ như việc mẹ sử dụng bột ngọt có vị sữa. Vì có vị sữa, nên chắc chắn món ăn cũng có vị sữa. Điều này giúp cho bé đón nhận món ăn mẹ nấu một cách dễ dàng.

Mẹ cần phải chú ý từ dạng loãng sang dạng đặc. Sau khi bé làm quen với món ăn dặm với vị ngọt và ở dạng loãng thì mẹ có thể chuyển dần sang món ăn dặm cho bé với vị mặn nhưng ở mức độ rất nhẹ và đặc hơn.

 1. Tập cho bé ăn dặm từ ít đến nhiều.
 • Cho ăn khoa học, hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng và ăn từ ít đến nhiều. Khi bé bắt đầu sang giai đoạn ăn dặm. Thì mẹ nào cũng vậy, đều nóng lòng muốn con yêu ăn nhiều và ăn ngon miệng. Tuy nhiên, cho bé ăn dặm đúng cách là việc mẹ phải kiên nhẫn cho bé ăn hợp lý nhất.
 • Để bé lên cân và phát triển nhanh. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa của bé được thích nghi dần dần và có khả năng hấp thụ được những chất dinh dưỡng tốt.
 • Đầu tiên, mẹ có thể cho bé ăn dặm với 3 thìa cháo loãng, sau đó tăng dần dần theo thời gian và ham muốn ăn của bé.

Giai đoạn tập ăn dặm của bé khiến mẹ vất vả và nhiều lo toan, nhưng nếu thực hiện cho bé ăn dặm đúng cách, khoa học và hợp lý chắc chắn bé yêu sẽ phát triển và không có vấn đề gì. Hy vọng bài viết này sẽ có ích giúp mẹ có nhiều kiến thức trong giai đoạn chăm sóc bé yêu tập ăn dặm.

 

Loading...

Có thể bạn thích món này...