Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Khi nào thì cần bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh?

Khi nào thì cần bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh?
Rate this post

Bổ sung canxi cho trẻ là cần thiết, bởi nó sẽ quyết định tới sự phát triển về chiều cao. Trí thông minh và sức khỏe của trẻ sau này. Vì thế, các mẹ cần biết cách bổ sung canxi cho trẻ một cách đúng nhất.

cách chăm sóc da mặt

Không phải bà mẹ nào cũng nắm được những điều này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo và ghi nhớ những cách bổ sung canxi cho trẻ. Để bé yêu nhà bạn luôn cứng cáp, và có một sức khỏe tốt nhất.

Bổ sung canxi cho trẻ , cách bổ sung canxi cho trẻ, khi nào thì cần bổ sung canxi cho trẻ

Bổ sung canxi cho trẻ qua sữa mẹ và các chất dinh dưỡng

Cách bổ sung canxi cho trẻ  mẹ cần phải biết

Bổ sung canxi cho trẻ qua nguồn sữa mẹ

 • Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Thì sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng chủ yếu yếu an toàn cho trẻ.  Trong khoảng thời gian 6 tháng đầu đời của trẻ. Mẹ cần phải đảm bảo cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn. Để bé có thể cứng cáp, khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt.
 •  Sữa mẹ cũng chính là cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh hiệu quả. Nguồn thức ăn hàng ngày của mẹ cũng phải chú ý đầy đủ dinh dưỡng. Và có nhiều thức phẩm chứa canxi để bé hấp thụ caxni từ sữa mẹ tốt nhất.
Bổ sung canxi cho trẻ - Bổ sung canxi qua sữa mẹ

Bổ sung canxi cho trẻ – Bổ sung canxi qua sữa mẹ

Bổ sung canxi cho trẻ bằng cách tắm nắng cho trẻ 

 • Ngoài sữa mẹ ra thì tắm nắng cho trẻ sơ sinh cũng là cách bổ sung canxi tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ hiện nay vẫn còn có suy nghĩ lạc hậu, thiếu khoa học. Cho rằng đối với trẻ sơ sinh tốt nhất chỉ nên ở trong nhà và hạn chế ra ngoài càng tốt.
 • Vitamin D có nhiều trong ánh nắng mặt trời, nhất là buổi sáng sớm và chiều tối. Vitamin D chuyển hóa thành canxi. Kích thích khả năng hấp thụ canxi của trẻ nhanh và hiệu quả. Vì vậy, việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh là điều cần thiết
 • Mẹ cần phải nắm rõ cách tắm nắng cho bé đúng nhất. Để đảm bảo bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh an toàn. Sau khi sinh 2 tuần, mẹ có thể đưa bé ra tắm nắng.
 • Vào mùa hè, mẹ chỉ nên cho bé tắm nắng trong khoảng thời gian từ 6-7h30 sáng. Vào buổi chiều là từ 17h30 – 18h.
 • Vào mùa đông mẹ có thể cho bé tắm nắng buổi sáng từ 7h-9h, buổi chiều từ 15-17h.
 • Khi tắm nắng, cách tốt nhất là cho trẻ mặc quần áo mỏng. Để tránh ánh nắng có thể tiếp xúc trực tiếp với da bé như vậy  bé vitamin D mới hấp thụ tốt.
Bổ sung canxi cho trẻ - Tắm nắng cho trẻ

Bổ sung canxi cho trẻ – Tắm nắng cho trẻ

Các dấu hiệu để mẹ nhận biết bé nhà bạn thiếu canxi hay không?

Để đảm bảo việc bổ sung canxi cho trẻ là tốt nhất. Mẹ cần phải nắm bắt nhu cầu canxi trong cơ thể bé như thế nào, đang ở mức độ thiếu hụt nào. Qua những dấu hiệu nhận biết bên ngoài. Các mẹ có thể nhận diện được mức độ thiếu canxi ở trẻ.

 1. Thiếu canxi ở mức nhẹ

 • Trẻ ngủ thường xuyên bị giật mình. Bên cạnh đó là những cơn khóc thét kéo dài trong nhiều giờ. Có khi là từng đêm, mặt đỏ tím tái.
 • Ngoài ra ở trẻ còn có dấu hiệu bị nấc cụt hoặc bị ọc sữa khi bú mẹ

   2. Thiếu canxi ở mức nặng:

 • Trẻ bú sữa mẹ kém hoặc là có khi không bú mẹ
 • Trẻ bị ra mồ hôi nhiều, cả khi thức và ngủ
 • Trẻ ngủ ít, khó ngủ, ngủ không sâu giấc thường khóc khi ngủ
 • Tóc phía sau gáy của trẻ rụng nhiều. Vị trí đầu nằm nhiều bị bẹt và chậm liền
 • Tim của trẻ đập nhanh, lồng ngực đỏ

Nếu bé nhà bạn đang có những dấu hiệu trên. Mẹ hãy tìm cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh ngay. Nếu không phát hiện và bổ sung kịp thời. Sẽ ảnh hưởng tới nhiều vấn đề sau này của trẻ như biến dạng xương, cột sống cơ thể bị gù hoặc vẹo.

Bổ sung canxi cho trẻ - Trẻ thường hay quấy khóc và ngủ không xâu giấc

Bổ sung canxi cho trẻ – Trẻ thường hay quấy khóc và ngủ không xâu giấc

Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh với liều lượng như nào là đủ

 • Các mẹ cần lưu ý, không chỉ nắm rõ cách bổ sung canxi cho trẻ đúng cách. Mà liều lượng bổ sung canxi hàng ngày cũng cần được chú ý.
 • Với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, liều lượng canxi là 300mg/ngày. Trẻ từ 7-12 tháng tuổi là 400mg/ ngày. Liều lượng canxi sẽ tăng theo độ tuổi của trẻ.
 • Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi là rất quan trọng. Nếu thiếu hoặc thừa canxi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bé sau này. Vì vậy, mẹ cần phải nắm rõ liều lượng canxi đối với trẻ sơ sinh để bổ sung canxi hàng ngày cho bé yêu khoa học và đúng nhất.
 • Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi. Thì cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh tốt nhất chỉ có sữa mẹ và tắm nắng.
 • Nhưng với trẻ ở độ tuổi từ 7-12 tháng tuổi, trẻ đã bắt đầu biết ăn dặm. Ngoài sữa mẹ, sữa pha theo công thức và  tắm nắng. Mẹ có thể chế biến những món ăn dặm có thành phần dinh dưỡng canxi cho trẻ.
Bổ sung canxi cho trẻ đúng cách

Bổ sung canxi cho trẻ đúng cách

Qua bài viết này, các đã tìm hiểu xong những thông tin về dấu hiệu thiếu canxi. Cũng như cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh tốt nhất. Để bé yêu nhà bạn cao lớn, khỏe mạnh và cứng cáp. Mẹ hãy nhớ bổ sung canxi ở giai đoạn đầu thật đúng và khoa học nhé.

Chúc bé yêu nhà mạn luôn mạnh khỏe!

 

Loading...

Có thể bạn thích món này...