Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Những cách hạ sốt cho bé an toàn và đúng khoa học

Những cách hạ sốt cho bé an toàn và đúng khoa học
Rate this post

Những ngày trái gió trở trời, com ốm, con sốt làm bố mẹ rất lo lắng, mất ăn mất ngủ. Nhưng bố mẹ đừng lo, trẻ nhỏ ốm sốt là chuyện rất bình thường. Việc của bố mẹ hãy nắm vững những, phương pháp hạ sốt cho bé đúng khoa học và an toàn là được.

cách chăm sóc da mặt

Dưới đây là những cách hạ sốt cho bé an toàn và đảm bảo đúng khoa học. Bố mẹ hãy cùng ghi nhớ nhé, để những lúc, con ốm thì áp dụng cho đúng khoa học và an toàn.

Những cách hạ sốt cho bé an toàn và đúng khoa học

Cách hạ sốt cho bé an toàn đúng khoa học

Những phương pháp hạ sốt cho bé an toàn và đúng khoa học

Xác định  tình trạng sốt của bé

Theo chuyên gia về sức khỏe trẻ em, thì sốt được chia là làm 3 mức độ khác nhau

+  Mức 1: Bé sốt nhẹ,  lúc này nhiệt độ cơ thể của bé sẽ vào khoảng(37°C -38°C)

+  Mức 2: Bé sốt vừa, lúc này nhiệt độ cơ thể của bé vào khoảng( mức 38.5°C -39°C)

+  Mức 3: Bé Sốt cao, lúc này nhiệt độ cơ thể của bé là trên 39°C

Cách hạ sốt cho bé: Cặp nhiệt độ cho bé

Cách hạ sốt cho bé: Bé sốt cao trên 39 độ

Tuy nhiên, để xác định bé có sốt hay không trước hết, chúng ta nhìn nhận bằng mắt thường để xem các biểu hiện bên ngoài của trẻ.

Sau đó, dùng nhiệt kế để đo, mức thân nhiệt của trẻ, thân nhiệt của trẻ đang ở mức nào thì chúng ta đưa ra những phương án xử lý cho phù hợp

  • Bé sốt thông thường (37-38°C)

+ Bé sốt nhẹ lúc này bố mẹ không cần lo lắng quá nhiều. Có thể lúc này là lúc con đang sốt mọc răng, hoặc là vừa đi tiêm phòng về, hoặc là con bị dị ứng với một số loại thức ăn nào đó.

+  Lúc này bố mẹ chỉ cần theo dõi bé và làm mát cơ thể bé theo những cách tự nhiên là được

  • Đặt bé ở nơi thoáng và không có luồng gió lạnh lùa. Từ từ bỏ quần áo của bé, giữ lại 1 lớp áo mỏng, để cơ thể bé có thể thoát nhiệt tốt nhất.
  • Tiếp theo chuẩn bị một chậu nước ấm với 4-5 chiếc khăn xô nhỏ( nước lau cho bé có nhiệt độ vừa phải, không quá nóng, không quá lạnh)
Cách hạ sốt cho bé bằng cách chườm bằng nước ấm

Chuẩn bị 1 chậu nước ấm và khăn xô để chườm mát cho bé

  • Nhúng tất cả 4 chiếc khăn vào nước, sau đó vắt bớt nước, rồi đặt vào hai bên nách và bẹn của bé, mỗi nơi 1 chiếc khăn ấm đã vắt nước( lưu ý ko vắt kiệt nước, cũng không được để khăn còn nước chảy)
  • Chiếc khăn còn lại, thì bố mẹ nhẹ nhàng lau các bộ phận khác của cơ thể. Lau xong thì mặc quần áo để bé nghỉ khoảng 15-20 phút rồi kiểm tra lại thân nhiệt.
Cách hạ sốt cho bé - Chườm khăn ấm cho bé

Cách hạ sốt cho bé : Chườm khăn ấm cho bé

+ Sau khi kiểm tra lại thân nhiệt của trẻ, tùy theo tình trạng bé tại thời điểm đó mà ta có thể lau lại cho bé một lần nữa.

Lưu ý: Đối với những trường hợp sốt nhẹ, bố mẹ không nên dùng thuốc hạ sốt ngay

  • Khi bé sốt vừa và sốt cao

+ Khi trẻ không còn sốt nhẹ, mà chuyển sang tình trạng sốt vừa hoặc cao (38-39°C). Sốt cao liên tục trong 4h mà không hạ sốt. Phương pháp tốt nhất là bố mẹ nên đưa trẻ tới gặp bác sỹ chuyên khoa nhi để xử lý.

+ Tùy theo trường hợp của từng bé, các bác sỹ sẽ đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất.

+ Nếu bé sốt cao mà bố mẹ chưa kịp đưa bé tới bác sỹ. Ngoài việc liên tục chườm mát cho bé ra. Bố mẹ cần cho trẻ uống thuốc hạ sốt ngay, bổ sung nước và tiến hành lau người cho bé.

+ Trường hợp sốt không kèm triệu chứng. Các bác sỹ thông thường chỉ theo dõi bé khoảng 30-60 phút là có thể cho về. Nếu sốt kèm triệu chứng thì sẽ phải giữ lại và tiến hành cách pháp đồ điều trị khác.

Trên đây là những phương pháp hạ sốt cho bé. Các bậc cha mẹ nên nằm thật chắc, phòng trường hợp và các tình huống xấu có thể xảy ra.

Loading...

Có thể bạn thích món này...