Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Hướng dẫn cách làm món trà sữa thạch tại nhà

Hướng dẫn cách làm món trà sữa thạch tại nhà
3.9 (78.82%) 17 votes

Món trà sữa thạch là một loại đồ uống không chỉ tốt cho người lớn mà còn cho cả trẻ nhỏ vì vậy bạn nên học cách làm Trà sữa thạch để bổ sung dưỡng chất và đảm bảo vệ sinh cho bé nhà mình nhé.

cách chăm sóc da mặt

Những nguyên liệu để làm món Trà sữa thạch bao gồm:

Trà túi lọc Lipton

Bột rau câu

Sữa tươi có đường

Đường cát trắng

Nước cốt dừa

Nước cốt lá dứa

Đá viên

Tiếp theo sẽ đến quy trình làm Trà sữa thạch, đầu tiên bạn pha hai túi trà bằng nước nóng(2 túi trà có thể làm được 4 ly trà sữa thạch). Trong lúc chờ trà tan thì mình sẽ nấu nước cốt dừa với sữa tươi có đường, đổ hết phần sữa tươi vào còn nước cốt dừa thì cho vừa phải thôi bạn nhé, bỏ thêm đường tuỳ thuộc sở thích uống ngọt hay nhạt của mỗi người và khuấy đều liên tục, bạn lưu ý cho lửa nhỏ để không bị cháy nhé. Đến khi sôi kỹ rồi thì bạn lấy một phần đổ ra bát, phần còn lại bắc lên bếp tiếp và cho nước cốt lá dứa, thêm một ít nước và đường khuấy đều lên. Khi đã sôi đặc thì bạn đổ ra khuôn để nguội sau đó bỏ vào tủ lạnh.

Phần lipton bạn bỏ vào bình cùng với phần nước cốt dừa còn lại và lắc đều lên. Bạn chờ đến khi phần thạch mình để trong tủ lạnh đông lại thì lấy ra và cắt thành nhiều phần nhỏ sau đó cho vào cốc, tiếp theo bỏ đá và đổ hỗn hợp nước cốt dừa với Lipton vào sau đó thưởng thức.

cach-ngam-sau-ngonMùa hè đến thì việc chuẩn bị các loại đồ uống là rất cần thiết vì vậy các bạn hãy cùng mình ra chợ mua nguyên liệu về và học Cách ngâm sấu, ngâm mơ đường để giải khát cũng như bổ sung vitamin cho cơ thể nhé.

Cách làm Trà sữa thạch chỉ có vậy thôi, rất đơn giản phải không mọi người. Đây là một loại thức uống bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh rất tốt cho bé vì vậy bạn có thể tranh thủ chút thời gian để làm ở nhà. Chúc bạn thành công nhé!

Loading...

Có thể bạn thích món này...