Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy mẹ nên biết

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy mẹ nên biết
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy mẹ nên biết
Rate this post

Tiêu chảy ở trẻ nhỏ là gì?

cách chăm sóc da mặt

Tiêu chảy ở trẻ nhỏ chính là dấu hiệu trẻ đi ngoài ra phân lỏng hoặc có thể là đi ngoài ra nước. Bệnh tiêu chảy thường gặp ở trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi tới 2 năm tuổi. Trẻ có thể đi ngoài tới 3-4 lần/ngày.

Tiêu chảy cấp ở trẻ em thường đột ngột và kéo dài từ 7-10 ngày. Tiêu chảy kéo dài ở trẻ nhỏ từ 3 tuần trở lên

Tiêu chảy là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị tiêu chảy, mặc dù không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu để bệnh kéo dài hoặc thường xuyên tái diễn thì cơ thể trẻ sẽ mệt mỏi, chán ăn dẫn tới suy dinh dưỡng.

tre-bi-tieu-chay-cap-be-di-ngoai-kem-non-tro-kem-sot-phai-lam-sao-nguyen-nhan

Tiêu chảy cấp ở trẻ em thường đột ngột và kéo dài từ 7-10 ngày

Với trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì và chế độ dinh dưỡng ra sao?

Ảnh hưởng của bệnh tiêu chảy đến sức khỏe của trẻ nhỏ

  • Đây là câu hỏi của các mẹ khi có con bị tiêu chảy. Hãy thực hiện với chế độ dinh dưỡng dưới đây để trẻ nhanh chóng phục hồi sức khỏe mẹ nhé!
  • Trẻ bị tiêu chảy khiến cả gia đình lo lắng bởi ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển trẻ nhỏ. Đây là căn bệnh đường tiêu hóa phố biển. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng như sẽ dẫn tới hiện tượng mất nước, suy nhược cơ thể, kéo dài. Nếu không được chăm sóc đúng cũng có thể sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.
  • Tiêu chảy ở trẻ còn khiến cơ thể trẻ mệt mỏi, khó chịu, chán ăn. Trẻ bỏ bú, ảnh hưởng tới chế độ ăn uống hàng ngày.
Tiêu chảy ở trẻ nhỏ là gì

Chế độ dinh dưỡng ra sao

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy

Bù nước cho trẻ

  • Cách chăm sóc tốt nhất cho trẻ bị tiêu chảy trước tiên là mẹ bù nước, điện giải cho trẻ. Tránh tình trạng cơ thể mất nước.
  • Khi trẻ bị tiêu chảy, cơ thể sẽ mất nước rất nhiều. Do đó mẹ phải tăng cường bổ sung nước cho cơ thể trẻ bằng cách cho trẻ uống nhiều nước hơn bình thường
  • Có thể cho trẻ uống các dung dịch bù nước và điện giải theo chỉ định của bác sĩ hoặc cho trẻ uống nước cháo muối, nước gạo rang.

Đối với trẻ sơ sinh đang còn bú sữa mẹ, mẹ chú ý cho trẻ bú nhiều hơn so với những ngày thường để tăng cường nước và chất dinh dưỡng cho trẻ.

tre-so-sinh-bi-tieu-chay-me-nen-an-gi

Dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ bị tiêu chảy

Bổ sung dinh dưỡng qua thức ăn hang ngày

  • Khi trẻ bị tiêu chảy, hệ tiêu hóa đang bị rối loạn và vô cùng kém. Vì vậy, thực phẩm mẹ chọn phải thật an toàn, dễ ăn, dễ tiêu như gạo, khoai tây, thịt nạc. Bên cạnh đó còn có những loại trái cây là hồng xiêm, chuối, đu đủ để bổ sung khoáng chất và vitamin cho trẻ.
  • Đối với trẻ bị tiêu chảy, mẹ nên tránh những thực phẩm nhiều dầu mỡ và chất đường như trong bánh, kẹo.

Cách chế biến món ăn cho trẻ bị tiêu chảy

  • Nấu chín kỹ và loãng hơn so với bình thường để giúp trẻ dễ ăn, dễ tiêu hóa hơn. Trẻ bị tiêu chảy, mẹ phải chú ý cách chế biến thức ăn thật cẩn thận.
  • Khẩu phần ăn của trẻ nên ít lại. Nhưng được chia thành nhiều bữa ăn, có thể tới 5-6 bữa ăn. Tuy nhiên, nếu mẹ thấy trẻ nôn trớ nhiều khi ăn thì phải tiếp tục giảm khẩu phần ăn

Sau khi mẹ đã điều trị dứt điểm bệnh tiêu chảy của trẻ hãy bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Để cơ thể trẻ phục hồi và phát triển trở lại. Nếu không trẻ sẽ suy dinh dưỡng, chậm lớn và có thể sẽ mắc bệnh tiêu chảy trở lại

Loading...

Có thể bạn thích món này...