Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Cách muối hành củ ngon ngày tết không bị hăng

Cách muối hành củ ngon ngày tết không bị hăng
4 (80%) 5 votes

Trong ngày tết thì món hành củ muối là không thể thiếu trong gia đình rồi nhưng bạn đã biết Cách muối hành củ ngon và không bị hăng chưa, hãy theo dõi bí quyết làm của mình nhé.

cách chăm sóc da mặt

Chuẩn bị nguyên liệu để Muối hành củ

Khoảng 1kg hành tím hoặc hành trắng (tuỳ số lượng người trong gia đình bạn)

Muối sạch

Lọ để muối hành.

Đầu tiên việc chọn hành là rất quan trọng, lựa chọn những củ hành nhỏ, thật tươi, bạn có thể sử dụng hành tím hoặc hành trắng đều được (ở đây mình sẽ dùng hành tím vì hành tím khi ăn sẽ rất giòn và thơm). Sau đó mình sẽ mang hành đi bóc vỏ và bỏ phần chân gốc hành đi, bạn nhớ cẩn thận đừng cắt vào phần bên trong thì hành sẽ bị úng nước và khi ăn sẽ không được ngon. Bạn chuẩn bị một chậu thau nước và ngâm hành trong khoảng 6-8 tiếng.

Sau khi ngâm hành xong ta sẽ rửa qua lại thật sạch, để cho ráo nước, tiếp đó bạn cho hành cùng với muối sạch vào trong vại hoặc lọ to trộn đều lên để khoảng 1 tiếng cho hành ngấm gia vị và ngót bớt đi. Cuối cùng thì mình mới đổ nước đun sôi để nguội vào ngập mặt hành và nhớ lấy một vật nặng đè lên trên chèn hành xuống.

cach-nau-mon-thit-dong-ngon-cho-ngay-tetNgoài Hành củ ra thì trong ngày tết còn một món mà trong gia đình bạn không thể thiếu đó chính là Thịt nấu đông. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy theo dõi nhé

Cách làm hành củ muối chỉ đơn giản vậy thôi nhưng bạn phải chờ khoảng 7 đến 10 ngày sau mới có thể ăn được. Bạn hãy cùng vào bếp trổ tài thôi nào, chúc bạn thành công.

Mẹo: Nếu bạn có nước vôi trong thì có thể dùng để ngâm hành trước khi mang đi muối đảm bảo hành sẽ giòn và rất ngon. Và tuỳ khẩu vị của từng người nên bạn cho độ mặn nhạt sao cho phù hợp nhé.

Loading...

Có thể bạn thích món này...