Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Cách làm món trứng cuộn kiểu Nhật thơm ngon đúng vị

Cách làm món trứng cuộn kiểu Nhật thơm ngon đúng vị
4 (80%) 2 votes

Trứng cuộn là một món ăn ngon và rất phổ biến ở Nhật Bản, đứa bạn mình nó du học bên đó và có một bí quyết Làm món trứng cuộn rất ngon và đơn giản. Nếu bạn nào muốn học cách làm món ăn độc đáo và rất đơn giản này thì hãy theo dõi nhé.

cách chăm sóc da mặt

Nguyên liệu chính để làm món trứng cuộn bao gồm:

5 quả trứng gà

1 muỗm đường

Dầu đậu lành

Muối

Sốt Mayonnaise (Đây là một nguyên liệu bí mật mà không phải ai cũng biết đâu)

Đầu tiên bạn đập toàn bộ trứng vào trong một tô lớn sau đó ta cho gia vị gồm 1 muỗm đường, 1 chút dầu đậu nành, 1 chút muối và một nguyên liệu hết sức độc đáo đó là sốt Mayonnaise, bạn cho khoảng 1 muỗm thôi.

Tiếp đó là trộn đều các hỗn hợp này lên, khi các nguyên liệu đã hoà quyện cùng nhau thì bạn lấy 1 chiếc chảo chống dính và bật bếp lên. Bạn lên để cho lửa ở mức trung bình hoặc to hơn một chút, đừng để lửa nhỏ quá.

Khi chảo vừa đủ nóng ta cho 1 xíu dầu ăn vào chảo và lấy khăn giấy thoa cho dầu đều ra chảo. Và bây giờ mình sẽ làm lượt đầu tiên nhá. Đổ 1 lượng trứng vừa phải và dàn trứng đều ra chảo. Đây là lượt lót đầu tiên để làm nền vì vậy bạn có thể cuộn nó lại và để gọn vào một góc của chảo.

Các bạn cần lưu ý là đừng để những mảnh trứng vụn trên chảo nếu không sẽ bị cháy khi ăn không được ngon đâu.

Đổ tiếp một lượng trứng như lúc ban đầu và dàn đều trứng ra chảo theo đường thẳng hướng bạn đứng, đừng để trứng tràn sang 2 bên mép chảo quá nhiều như vậy khi cuộn lại sẽ không được đẹp mắt. Và mình sẽ tiếp tục cuộn nó lại, đây là lớp trứng thứ hai nhé.

cac-buoc-lam-mon-trung-cuon-ngon

Bạn thêm 1 xíu dầu và thoa đều ra chảo, tiếp tục đổ trứng vào và phải thật khéo léo để dàn trứng rồi ta lại cuộn lại ngay, cứ làm liên tục như vậy cho đến khi hết trứng thì thôi. Càng những lớp trứng cuối cùng thì bạn cần phải cẩn thận hơn đó.

Món trứng cuộn khi làm xong phải có màu vàng mới đẹp bạn nhé. Cuối cùng là đến công đoạn trình bầy và thưởng thức thôi, để món trứng cuộn được đẹp bạn hãy bỏ 2 phần đầu đi và thái thành từng miếng vừa ăn. Chúc bạn thành công!

cach-lam-mon-xa-xiu-thit-heoTrứng cuộn là một trong những món ăn xuất phát từ Nhật Bản tuy nhiên món ăn mình muốn giới thiệu lần này nguồn gốc là từ Trung Hoa đó là Cách làm thịt xá xíu ngon và cực kỳ đơn giản.

Loading...

Có thể bạn thích món này...