Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Cách chữa đầy bụng khó tiêu bằng mẹo

Cách chữa đầy bụng khó tiêu bằng mẹo
5 (100%) 1 vote

Những người ăn quá nhiều chất béo, tinh bột, lười vận động sẽ khiến cho dạ dầy của chúng ta lâm vào tình trạng khó chịu và đặc biệt hệ tiêu hoá của chúng ta bị quá tải dẫn đến Chứng dầy hơi, đầy bụng khó tiêu, chướng bụng chính vì vậy ngày hôm nay mình sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo nhỏ để chúng ta có thể giảm tình trạng đầy khó chịu này giúp cho cơ thể khoẻ mạnh.

cách chăm sóc da mặt

Chống đầy hơi bằng chanh: Chúng ta có thể sử dụng nước cốt chanh pha vào trong nước ấm và kết hợp thêm một chút xíu đường nữa. Nước chanh rất dễ uống và đặc biệt chanh lại cung cấp lượng axit cần thiết cho dạ dầy giúp tiêu hoá thức ăn dễ dàng hơn và giảm đi chứng đầy hơi khó tiêu.

Chống đầy hơi bằng gừng: Chúng ta sẽ sử dụng một vài lát gừng vào khoảng 300ml nước, cho thêm vào đây 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước cốt chanh và khuấy đều. Đây là một hỗn hợp rất là dễ uống. Gừng ngoài tác dụng là trị bệnh cảm cúm thì chúng ta còn thấy gừng là một trong những bài thuốc để trị chứng đầy hơi khó tiêu.

Chống đầy hơi bằng nước đá: Hãy sử dụng một chiếc khăn và cho đá vào bọc vào bên trong. Dùng chiếc khăn đá lạnh này để chườm vào xung quanh phần bụng của chúng ta ít nhất là 30 phút sau khi ăn.

Chống đầy hơi bằng nước nóng: Nếu bạn không chịu được lạnh thì có thể sử dụng nước nóng bằng cách sau. Bạn cho nước nóng vào 1 chai thuỷ tinh và bọc lại bằng 1 chiếc khăn cho lượng nhiệt không quá nóng và chúng ta chườm lên phần bụng của mình. Hoặc tắm với nước ấm sẽ giúp nhiệt độ cơ thể tăng cao máu huyết cũng sẽ lưu thông tốt và qua đó thì cũng sẽ giúp giảm những tình trạng khó chịu khi đầy hơi và khó tiêu.

Ăn trái cây chống đầy hơi, khó tiêu: Cam và quất sẽ cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể hoặc sử dụng một số loại quả khác như là dứa, táo, lê vừa giảm triệu chứng khó tiêu lại vừa đẹp da nữa.

Mát xa phần bụng: Bạn hãy xoa đều phần bụng theo chiều kim đồng hồ sau khi ăn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn sau khi ăn.

Mẹo để phòng ngừa chứng đầy bụng khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng

Nên chia nhỏ bữa ăn, nhai thật kĩ trong khi ăn, sau khi ăn không nên vận động ngay

Hạn chế thuốc lá, đồ uống có cồn, kẹo, bánh ngọt

Nên chọn những thực phẩm dễ tiêu hoá, ít đạm, ít calo và ít chất béo

Nên ăn nhiều rau và trái cây

Không nên ăn no và quá nhiều thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ trước khi ngủ.

Hy vọng là cùng với những mẹo nhỏ để giúp chữa đầy bụng khó tiêu, đầy hơi chướng bụng thì bạn sẽ không còn những cảm giác khó chịu sau khi ăn hay khi thưởng thức những bữa tiệc của mình nữa. Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh!

Loading...

Có thể bạn thích món này...

Quat dien viết:

Các cách chữa đầy hơi này hay quá, mình sẽ áp dụng cho những người thân và mình